Hướng dẫn tra cứu thông tin sổ đỏ Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu

Sổ đỏ là một trong những giấy tờ mang tính pháp lý vô cùng quan trọng, được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua bán nhà đất. Việc kiểm tra sổ đỏ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho những người có liên quan đến miếng đất hoặc nhà ở. Đối với việc tra cứu thông tin sổ đỏ của huyện Châu Đức, Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn xin được thông tín đến Quý nhà đầu tư qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần kiểm tra thông tin sổ đỏ trước khi giao dịch?

Việc kiểm tra thông tin trên sổ đỏ ngoài nắm được thông tin rõ ràng của mảnh đất đang cần giao dịch mà còn giúp người mua giảm thiểu được những rủi ro pháp lý không đáng có trong quá trình giao dịch, nhất là các vụ lừa đảo của kẻ gian đã được nhiều báo đài đưa tin. Những thủ đoạn lừa đảo mỗi ngày càng ngày càng thêm tinh vi nên trước khi xuống tiền, nhà đầu tư cần chắc chắn nắm rõ những thông tin về BĐS đó và nhất là thông tin sổ đỏ. Làm như vậy sẽ tránh được những rủi ro xấu cho nhà đầu tư.

Vậy đối với nhu cầu mua bán nhà đất tại huyện Châu Đức thì nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin sổ đỏ ở đâu?
Vậy đối với nhu cầu mua bán nhà đất tại huyện Châu Đức thì nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin sổ đỏ ở đâu?

 

Vậy đối với nhu cầu mua bán nhà đất tại huyện Châu Đức thì nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin sổ đỏ ở đâu?

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, nhà đầu tư đã có thể tự mình tra cứu thông tin sổ đỏ của tất cả các địa phương chứ không riêng gì huyện Châu Đức.

Hướng dẫn tra cứu thông tin sổ đỏ Châu Đức

Khi muốn tra cứu thông tin sổ đỏ ngoài phương pháp truyền thống là đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Châu Đức, Nhà đầu tư còn có thể tự mình tra cứu thông tin theo cách dưới đây:

Tra cứu thông qua website Sở Tài Nguyên Môi Trường BRVT. Địa chỉ web: http://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/.

Nhà đầu tư truy cập vào địa chỉ: http://sotnmt.baria-vungtau.gov.vn/ tìm cột bên trái, click vào mục “Tra cứu thông tin giấy CNQSDĐ”. Sau đó, nhập số giấy CNQSDĐ và thực hiện tra cứu. Việc sử dụng trên điện thoại cũng tương tự. Chỉ cần dùng điện thoại smart phone có kết nối internet, người dân có thể truy cập vào website của Sở TNMT và thực hiện các bước tương tự như trên.

Tra cứu thông tin giấy CNQSDĐ
Tra cứu thông tin giấy CNQSDĐ

Những cách kiểm tra thông tin sổ đỏ giả hay thật chi tiết nhất

Kiểm tra mã vạch trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Mã vạch trên sổ đỏ hoặc sổ hồng có chức năng quan trọng nhằm hỗ trợ trong quá trình quản lý, tra cứu thông tin về Giấy chứng nhận và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận, giảm thiểu tối đa tình trạng sổ đỏ giả. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người có quyền và nghĩa vụ liên quan bất động sản trên giấy chứng nhận.

Theo thông tư 23/2014/TT-BTNMT, bạn có thể kiểm tra sổ đỏ thật thông qua mã vạch được in tại cuối trang 4 của Giấy chứng nhận

Thông tin mã vạch: Theo khoản 2 Điều 15 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, mã vạch có cấu trúc dưới dạng MV = MX.MN.ST, trong đó:

  • MX là mã đơn vị hành chính cấp xã – khu vực của khu đất. Trước tiên bạn nên đối chiếu mã đơn vị hành chính của xã, phường, thị trấn nơi khu đất nằm trong khu vực với số hiệu trên Giấy chứng nhận
  • Lưu ý: Trường hợp UBND cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho tổ chức thì ghi thêm mã của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương vào trước mã của xã, phường, thị trấn quản lý khu đất (Trong trường hợp này, mã vạch trên giấy chứng nhận có 15 số, các trường hợp còn lại sẽ có 13 số trên mã vạch tại trang 4)
  • MN là mã của năm cấp Giấy chứng nhận, gồm hai chữ số sau cùng của năm cấp Giấy chứng nhận. VD: 21 nghĩa là Giấy chứng nhận được cấp năm 2021.
  • ST là số thứ tự lưu trữ của hồ sơ thủ tục đăng ký đất đai tương ứng với Giấy chứng nhận được cấp lần đầu theo quy định về hồ sơ địa chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường
tra cứu thông tin về Giấy chứng nhận và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận
tra cứu thông tin về Giấy chứng nhận và hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

 

Nhận biết bằng hoa văn trên sổ

Trên sổ đỏ thật các dường nét hoa văn sẽ rõ ràng và nét hơn sổ đỏ giả. Tuy nhiên, phải xem thật kỹ mới có thể nhận biết được thật ggiar khi dùng phương pháp này.

Kiểm tra sổ đỏ giả hay thật thông qua con dấu và chữ ký

Có những sổ đỏ giả phần ghi chức danh ghi “ký thay chủ tịch UBND TP” nhưng phần con dấu lại ghi Chủ tịch. Đây là một tip nhỏ tuy nhiên bạn cũng có thể thêm một cách kiểm tra sổ đỏ giả hay thật.

Cách bổ sung

Trong trường hợp, người mua không kiểm tra sổ đỏ giả hay thật ở văn phòng đăng ký đất đai thì cần thực hiện đúng thủ tục đăng ký sang tên sổ, trong quá trình đăng ký vào sổ địa chính, cơ quan có thẩm quyền sẽ quét mã vạch, qua đó có thể phát hiện được Giấy chứng nhận thật hay giả.

Sổ đỏ được xem là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất liên quan tới việc sở hữu nhà ở và sử dụng đất của người dân. Do vậy, công đoạn tra cứu, kiểm tra thông tin càng kỹ càng cẩn thận thì sẽ giúp nhà đầu tư càng giảm được những mất mát không đáng có.

Trên đây là những thông tin cần biết về cách tra cứu thông tin sổ đỏ Châu Đức nói riêng và các địa bàn khác nói chung. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin bổ ích giúp đầu tư BĐS hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *