Tiềm năng thị trường bất động sản Châu Đức

Là một trong những địa phương được đầu tư mạnh mẽ cho ngành công nghiệp, Châu Đức được định hướng sẽ trở thành “thủ phủ công nghiệp – công nghệ cao” của toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương tai, thay thế T.X Phú Mỹ cả về tổng diện tích quy hoạch và vốn đầu tư. Các kết nối hạ tầng cũng là đòn bẩy giúp cho Châu Đức trở thành điểm sáng đầu tư.

Vậy điểm sáng này có những tiềm năng gì mà được săn đón như vậy, cùng Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau.

Tiềm năng Châu Đức nhờ làn sóng đầu tư BĐS Công nghiệp

Vào năm 2007, KCN Châu Đức được Tập đoàn Sonadezi quy hoạch và xây dựng với mô hình xây dựng khu công nghiệp đô thị kết hợp với sân golf cao cấp Sonadezi. Thời điểm đó, đây được xem là dự án bất động sản công nghiệp lớn nhất về cả quy mô (2.278 ha) và hiệu quả hoạt động. Đến năm 2020, KCN Châu Đức đã thu hút hơn 80.000 nhân lực và đạt hơn 50% quỹ đất công nghiệp cho thuê. Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Châu Đức đã có khoảng 60 doanh nghiệp lớn nhỏ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… thuê mặt bằng dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất lắp ráp.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND huyện Châu Đức cho biết giá trị sản xuất công nghiệp hơn 2.000 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch, tăng 7,85% so với cùng kỳ năm 2019; tổng thu ngân sách hơn 188 tỷ đồng, đạt 69% dự toán; trên địa bàn huyện hiện có 31 dự án ngoài các khu, cụm công nghiệp có giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích là 1.056ha, tổng vốn đăng ký thực hiện khoảng 3.700 tỷ đồng.

KCN Sonadezi là một trong những KCN lớn nhất
KCN Sonadezi là một trong những KCN lớn nhất

Theo quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đề xuất triển khai Khu đô thị – Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị với quy mô 3.000 ha, là dự án có quy mô lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án là giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến 2030.

Do vậy, Châu Đức có nhiều điểm khởi sắc nhờ thu hút vốn đầu tư, dòng vốn dịch chuyển sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây.

Tiềm năng Châu Đức vì có hạ tầng hoàn thiện

Trong thời gian qua, nhờ liên tục có nhiều quyết sách thúc đẩy việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ. Các tuyến Quốc lộ 51, 55, 56 qua địa bàn tỉnh được đầu tư nâng cấp theo quy hoạch.

Các tuyến giao thông kết nối nội vùng như đường vào KCN dầu khí Long Sơn, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép từng bước được đầu tư để kết nối đồng bộ hành lang tuyến kinh tế ven biển, thu hút đầu tư, phát triển KCN, cảng biển, cảng thủy nội địa và trung tâm logistics của tỉnh.

Châu Đức có khả năng kết nối thuận tiện đến các vùng trọng điểm
Châu Đức có khả năng kết nối thuận tiện đến các vùng trọng điểm

Những hạ tầng trọng điểm đang dần được hoàn thiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu có thể kể đến như: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án sân bay chuyên dụng Lộc An (Hồ Tràm), phà cao tốc BRVT – Cần Giờ (TPHCM), Cầu Phước An. Các dự án này sau khi hoàn thiện và lưu thông sẽ giúp cho nền kinh tế của tỉnh cực kỳ phát triển, tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian.

Với tốc độ phát triển hạ tầng như hiện tại, Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ mang lại cơ hội đầu tư đắt giá mà giới đầu tư không thể bỏ qua. Ngoài ra, các dự án này cũng sẽ góp phần nhấn rõ bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

Dự án sân bay Lộc An - Hồ Tràm
Dự án sân bay Lộc An – Hồ Tràm

Tiềm năng Châu Đức nhờ nhu cầu nhà ở thật từ chuyên gia, người lao động

Hiện, Châu Đức đang có 2 khu công nghiệp quy mô lớn là cụm khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức (2.287 ha, lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu hiện tại) và khu công nghiệp Đá Bạc (1.058 ha). Bên cạnh đó là khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, Sonadezi Châu Đức được đánh giá là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn của cả nước và đã thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… dự kiến sẽ có hơn 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80% kéo theo đó sẽ là nhu cầu về nhà ở tăng nhanh.

Bên cạnh đó, giá bất động sản tại Châu Đức cũng được đánh giá là có mức giá khá mềm, là vùng trùng trong tam giác kinh tế khu vực phía Nam, biến Châu Đức trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư nhất trên thị trường.

Sở hữu BĐS tại Châu Đức khai thác kinh doanh, cho thuê,… sẽ là xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tiềm năng Châu Đức đến từ các chủ đầu tư lớn

Với thế mạnh phát triển công nghiệp, Châu Đức trở thành điểm đến thu hút các ông lớn BĐS đổ về. Điển hình như Tập đoàn VinGroup với 2 dự án Trung tâm thương mại và Khu đô thị, công nghệ cao dọc theo quốc lộ 56, quy mô hơn 1.300ha. Cùng đó là các tập đoàn lớn như Becamex IDC với Cao su Hòa Bình (HRC) triển khai dự án KCN, tái định cư quy mô gần 2.000ha

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng đang thực hiện nghiên cứu tại Châu Đức với các dự án lớn hàng ngàn ha. Điều này đã cho thấy tiềm năng phát triển BĐS vô cùng lớn của thị trường BĐS Châu Đức trong thời gian tới.

Kết

Từ những phân tích trên, có thể dễ dàng hiểu được lý do vì sao Châu Đức lại được giới đầu tư săn đón đặc biệt như vậy. Rõ ràng, Châu Đức có rất nhiều lợi thế cả về vị trí, về hạ tầng, về dòng vốn dịch chuyển,… để có thể sinh lời, mang về  giá trị x2 x3 cho nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết này do chúng tôi cung cấp, nhà đầu tư sẽ không bỏ lỡ thị trường “màu mỡ” này.

Để tìm hiểu thêm về thị trường và sản phẩm tại Châu Đức, Quý nhà đầu tư có thể xem tại đây: https://diaoc5saosaigon.vn/

Hoặc liên hệ P. Kinh Doanh theo số điện thoại: 0915999898 để nắm thị trường tốt nhất.

Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn – Chuyên trang BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu – Đơn vị phân phối độc quyền dự án Lan Anh 10 

Hotline: 0915999898

Địa chỉ: 655 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *