Những rủi ro khi đầu tư bất động sản Phú Quốc?

Phú Quốc chính là “miền đất hứa” cho những nhà đầu tư nhờ vào sự tăng trưởng đầy sưc nóng của du lịch, bước đệm tạo đà cho thị trường bất động sản Đảo Ngọc dậy sóng. Tuy nhiên, bên cạnh tiềm năng lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư thì khi đầu tư vào Phú Quốc cũng có các rủi ro không may dễ mắc phải.

Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn sẽ liệt kê những rủi ro thường gặp nhất để các nhà đầu tư nên cân nhắc khi quyết định “xuống tiền” vào sản phẩm đó.

Rủi ro đầu tư từ chất lượng sản phẩm

Trong các loại hình bất động sản nên đầu tư tại Phú Quốc có lẽ đất nền là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách… Ở một số trường hợp, nhà đầu tư chỉ cần “lướt sóng” đón đầu dự án bán ra ngay khi thấy có lãi thì có thể thu lợi nhuận cao. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều vào yếu tố thị trường và giá trị có lúc lên xuống không theo quy luật nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm, cần tìm hiểu kỹ tình hình bất động sản khu vực dự định đầu tư. Nếu tiềm lực tài chính mạnh, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên lựa chọn đầu tư vào loại hình nhà phố thương mại hoặc biệt thự biển nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Thời gian qua đã có không ít những vụ lừa gạt khách hàng mua nhà đất trái luật được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Do đó, trước khi quyết định đầu tư, người mua cần tìm hiểu thật nhiều về sản phẩm, quan trọng nhất là xem xét thật kỹ tính pháp lý của sản phẩm để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Thị trường địa ốc Phú Quốc mang rất nhiều tiềm năng, dễ sinh lời
Thị trường địa ốc Phú Quốc mang rất nhiều tiềm năng, dễ sinh lời

Một hình thức đầu tư khác chính là nhà phố thương mại. Theo thống kê, các dự án nhà phố thương mại thường có tỷ lệ sinh lời đạt 30 – 70%. Sản phẩm nhà phố thương mại rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường.

Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, giá đất cũng tăng. Ngoài ra, nếu biết được những tiềm năng hút giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của đảo Ngọc Phú Quốc thì các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Đầu tư Bất Động Sản Phú Quốc: Nên hay không?

Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc an toàn và hiệu quả

Phú Quốc thẳng tiến lên đô thị loại I

Rủi ro đầu tư đến từ năng lực tài chính

Rủi ro này là điều mà nhà đầu tư phải lưu ý hàng đầu trước khi muốn đầu tư bất kì sản phẩm nào. Vốn tối thiểu cần dùng cho thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc phải từ 2 tỷ đồng trở lên bởi dưới số tiền này rất khó có dự án để mua, tất nhiên nếu có thì cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời.

Nếu quyết định hùn vốn, nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng việc này, vì rất có thể sẽ gặp rắc rối, nảy sinh mâu thuẫn, ý kiến không thống nhất lúc đưa ra quyết định. Vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận, tuy nhiên sẽ giảm rất nhiều áp lực tài chính. Nếu có kế hoạch tài chính ngay từ đầu thì vay ngân hàng là giải pháp khả thi có thể cân nhắc.

Vậy nên nhà đầu tư cần có năng lực tài chính ổn định và trường vốn. Dù rằng, đa phần các dự án đều có chính sách hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư nhưng nếu năng lực tài chính không đủ vững thì khả năng xảy ra rủi ro rất cao.

Năng lực tài chính của nhà đầu tư và khả năng xoay vòng vốn quyết định rất lớn đến hiệu quả đầu tư
Năng lực tài chính của nhà đầu tư và khả năng xoay vòng vốn quyết định rất lớn đến hiệu quả đầu tư

Rủi ro đầu tư về lãi suất

Các dự án lớn chủ yếu thường dựa vào sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng. Chủ đầu tư thường phải đi vay vốn và chi phí sử dụng vốn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Khách hàng cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng vay khi mua dự án. Song, hiện nay lãi suất ở Việt Nam vẫn còn quá cao so với các nước, cộng thêm việc điều chỉnh lãi suất thả nổi, có thể tăng lên bất cứ lúc nào là một rủi ro khá lớn trong đầu tư kinh doanh bất động sản.

Rủi ro về năng lực quản lý dự án

Trường hợp khá phổ biến tại thị trường địa ốc Việt Nam là các chủ đầu tư thường tự thực hiện tất cả công tác quản lý dự án mà không cần thuê một đơn vị chuyên nghiệp. Họ chi phối phần lớn các quyết định như chọn nhà thầu, chọn nhà cung cấp theo cảm tính. Điều này tạo ra nhiều rủi ro về chất lượng, tiến độ và cả phát sinh chi phí cho dự án nếu như đội ngũ quản lý dự án không đủ năng lực.

Meyhomes Capital là một trong những sản phẩm tốt nhất tại thị trường Phú Quốc để đầu tư
Meyhomes Capital là một trong những sản phẩm tốt nhất tại thị trường Phú Quốc để đầu tư

Như vậy, để có thể xác định được loại hình bất động sản nên đầu tư tại Phú Quốc phù hợp mang lại hiệu quả lợi nhuận cao thì không chỉ có giải pháp về tài chính hiệu quả mà nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Phú Quốc nhất định về các loại hình đầu tư để từ đó đưa được các giải pháp đầu tư hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *