Thông tin mới nhất về khu dân cư Đường Bào – Phú Quốc 2022

Khu dân cư Đường Bào nằm ở phía Bắc và Nam Bãi Trường, là một ấp nhỏ thuộc xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Nơi đây đã được quy hoạch để phát triển một cách đồng bộ bài bản và theo định hướng chung của toàn đảo nhờ sở hữu vị trí đắc địa nối liền tuyến huyết mạch An Thới và Dương Đông.

Bài viết này Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn xin được thông tin tổng thể hơn về khu dân cư đông dân nhất tại thành phố Đảo Phú Quốc.

Đôi nét về khu dân cư Đường Bào Phú Quốc

Dù là một ấp nhỏ trên phần đất đảo, nhưng Đường Bào chính nơi tập trung phần lớn dân nhập cư, nhất là giai đoạn Phú Quốc triển khai nhiều dự án tại khu vực Bãi Trường. Đường Bào đã đón một lượng lớn công nhân lao động về đây sinh sống và làm việc tại các công trình.

Dự kiến quy mô dân số của ấp Đường Bào từ nay đến cuối năm tăng khoảng 10.000 – 12.000 người. Dân số này sẽ bao gồm dân số hiện có và dân số di cư tới, gồm cả dân số lao động trực tiếp và lao động gián tiếp tại khu vực phía Bắc Bãi Trường.

Giai đoạn Phú Quốc triển khai nhiều dự án tại khu vực Bãi Trường, Đường Bào tập trung một lượng lớn người lao động nhập cư
Giai đoạn Phú Quốc triển khai nhiều dự án tại khu vực Bãi Trường, Đường Bào tập trung một lượng lớn người lao động nhập cư

Theo Quy hoạch của tỉnh, Đường Bào được đưa vào dự án khu đô thị, quy hoạch thành trục giao thông chính nối trung tâm về khu du lịch Bãi Trường, nối đến quy hoạch khu đô thị ấp Suối Lớn Phú Quốc. Tuyến chính trung tâm này kéo dài về phía Đông tới đường chính An Thới – Dương Đông. Xung quang tuyến đường chính này có thể xây dựng các công trình dịch vụ du lịch như nhà hàng ẩm thực, khu mua sắm, vui chơi giải trí,…kết hợp với các chung cư cao khoảng 4 – 5 tầng. Cho phép xây dựng một số chung cư – dịch vụ cao tầng trên trục chính này.

Quảng trường trung tâm đô thị được tổ chức tại quảng trường giao thông nằm trên tuyến đường chính. Xung quanh quảng trường là các công trình dịch vụ và khách sạn đô thị vừa phục vụ cho dân cư tại chỗ và cho cả khách du lịch.

Quy mô dự án khu dân cư Đường Bào 

Khu đô thị Đường Bào nằm trên khu đất có diện tích 103,76ha. Trong đó, diện tích đất ở 32,13ha, đất cộng cộng dịch vụ và du lịch 52,36ha và phần diện tích còn lại dành cho công trình công cộng, đất giao thông và khuôn viên cây xanh.

Các sản phẩm của dự án khu dân cư Đường Bào

 • Khu biệt thự có diện tích đất 7,93ha gồm 73 lô có diện tích trung bình từ 700 – 1000m2.
 • Khu nhà liên kế có 359 nền với diện tích trung bình khoảng 150m2/lô.
 • Khu tái định cư có diện tích đất 8,12ha, mỗi nền có diện tích trung bình 650m2/lô và một số lô có diện tích từ 2000 – 3000m2.
 • Khu chung cư có chiều cao từ 5 – 15 tầng được thiết kế khoảng 380 căn hộ. Mỗi căn có diện tích từ 100 – 150m2.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Có một thị trấn Địa Trung Hải thu nhỏ giữa lòng Phú Quốc

Đường ven biển xây dựng, tiềm năng BĐS Phú Quốc tăng cao

Định hướng quy hoạch giao thông khu dân cư Đường Bào

Tình hình giao thông trong ấp được quy hoạch lại đầy đủ và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng.

Giao thông đối ngoại:

Hai tuyến giao thông đối ngoại là đường chính và đường hậu cần du lịch An Thới – Dương Đông đi qua khu vực phía Đông và phía Tây của đô thị mới.

Giao thông đô thị:

 • Các tuyến đường chính nối từ trung tâm du lịch Dương Tơ qua khu đô thị để tới đường chính An Thới- Dương Đông có lộ giới 36m, trong đó lòng đường mỗi bên 7,5m, giải phân cách 5m hè mỗi bên 8m trồng cây xanh.
 • Các tuyến giao thông nội thị mới có lộ giới 17,5m, trong đó lòng đường 7,5m, hè mỗi bên 5m.
 • Định hướng chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng ấp Đường Bào Phú Quốc
 • Cao độ nền xây dựng dựa vào cao độ của địa hình tự nhiên.
 • Hệ thống thoát nước mưa được quy hoạch để thoát ra 3 hướng – hướng chính đổ ra bãi biển phía bắc và phía Tây. Khu vực phía Nam thoát ra theo lưu vực của Bãi Trường.
Tình hình giao thông trong ấp được quy hoạch lại đầy đủ và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng
Tình hình giao thông trong ấp được quy hoạch lại đầy đủ và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng

Định hướng quy hoạch nước, điện của khu dân cư Đường Bào

Nhu cầu cấp nước:

 • Nhu cầu cấp nước của thị trấn Đường Bào khoảng 1.000m3/ngày đêm, trong đó chủ yếu cấp cho các khu dân cư và các hoạt động du lịch.
 • Nguồn nước cấp cho thị trấn Đường Bào chủ yếu lấy từ nhà máy nước xây dựng tại hồ Cửa Cạn.

Nhu cầu cấp điện:

 • Phụ tải điện dân dụng dự kiến của khu vực là 6.000kW.
 • Nguồn điện được sử dụng chung nguồn với hệ thống điện đảo Phú Quốc được nối mạng từ nhà máy điện chính được xây dựng xã Cửa Dương.
 • Tuyến trung thế 22kV được quy hoạch trên tuyến đường chính.
 • Điện chiếu sáng đường phố, trang trí quảng trường được thiết kế hướng tới mỹ quan và môi trường .v.v…  .
 • Toàn bộ lưới điện được đi ngầm

Qua bài viết trên đây, hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn đa chiều về khu vực Đường Bào để có những sự lựa chọn tối ưu và sự đầu tư chính xác nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *