Giá đất Phú Quốc: “Nóng sốt” nhưng liệu có bị “ảo” không?

Những năm trở lại đây, nhờ vào thông tin quy hoạch lên đặc khu kinh tế mà giá nhà đất Phú Quốc tăng lên chóng mặt. Những nhà đầu tư bất động sản từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đổ xô về đây để đầu tư nhà đất, khiến thị trường bất động sản lúc nào cũng sôi động và “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

Vì sao giá đất Phú Quốc lại “nóng sốt?

Lý giải về giá đất tăng chóng mặt tại Phú Quốc, một người môi giới bất động sản tại địa phương cho biết: “Phú Quốc không phải là thị trường quá mới, sức tăng trưởng thật ra đã âm ỉ từ những năm trước, nhưng hiện nay, khi thông tin quy hoạch càng lúc càng trở nên rõ nét thì giá đất Phú Quốc mới thực sự chứng tỏ về tiềm năng tăng trưởng vượt trội”.

giá đất Phú Quốc mới thực sự chứng tỏ về tiềm năng tăng trưởng
giá đất Phú Quốc mới thực sự chứng tỏ về tiềm năng tăng trưởng

 

Trong khi các loại hình nghỉ dưỡng phát triển chậm lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì thị trường nhà đất mang tính sở hữu lâu dài, những sản phẩm có cam kết từ chủ đầu tư uy tín lại được các nhà đầu tư lưu tâm. Điển hình như dự án siêu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc – “thành phố trong lòng thành phố” của tập đoàn Tân Á Đại Thành, đây là một siêu dự án có quy mô lớn, cam kết sinh lời x2 x3 và có khả năng vận hành rất tốt, đồng thời cũng được quản lý bởi đối tác quản lý quốc tế vận hành chuyên nghiệp, bài bản nên càng thu hút được sự quan tâm và sẵn sàng “xuống tiền” của nhiều nhà đầu tư.
Tuy nhiên, đối với thị trường đất nền thì chính quyền lại đang cố ngăn chặn xảy ra hiện tượng “bong bóng” bất động sản.

Đất nền Phú Quốc: Được giá nhưng chưa bán

Chị N – một chuyên gia môi giới bất động sản chia sẻ, chị đã làm nghề hơn chục năm nay nhưng chưa bao giờ thấy giá đất Phú Quốc lại lạ lùng như hiện nay: giá đất vô chừng và bát nháo. Như ở phường An Thới, giá trục chính khoảng 1 tỷ đồng/m ngang, gần trung tâm hơn như là chợ An Thới thì có giá 2 tỷ đồng/m ngang. Còn càng về gần trung tâm nữa thì không biết giá nào để mua được, mà hiện tại cũng không có đất để mua.

Việc Phú Quốc lên thành phố chính là đòn bẩy để thúc đẩy để vực dậy thị trường đất nền
Việc Phú Quốc lên thành phố chính là đòn bẩy để thúc đẩy để vực dậy thị trường đất nền

Gia đình ông Năm hiện có 5 miếng đất vườn ở Dương Tơ, dù là đất nông nghiệp chưa lên thổ cư nhưng ông cho biết cũng có người trả gia đình ông 8 tỷ đồng/miếng mà ông vẫn chưa cảm thấy được giá để bán.

>>> Cùng tìm hiểu thông qua các bài viết khác:

Các loại hình đầu tư BĐS phổ biến tại Phú Quốc

Phú Quốc thẳng tiến đô thị loại 1, thị trường địa ốc sôi động

Đất thổ cư tại Phú Quốc mang giá trị thật sự

Hơn 6 năm trước, khi Phú Quốc được định hướng phát triển là một thiên đường nghỉ dưỡng mới của Châu Á thì các khu resort, nghỉ dưỡng đã chiếm thị trường rất lớn trong một thời gian dài. Tuy nhiên, sau một mùa Covid đi qua và đã lên được thành phố, giới đầu tư lại đổ dồn vào một phân khúc khác là căn hộ đô thị.

Thành phố Phú Quốc ra đời thì những đô thị mới, hạ tầng hiện đại sẽ mọc lên, đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh, sạch tại các khu đô thị sẽ càng nhiều. Với các nhà đầu tư đã hoạt động lâu năm, thời điểm này chính là “cơ hội vàng” để đầu tư.

Đất thổ cư Phú Quốc được quan tâm đặc biệt vì theo quy hoạch tổng quỹ đất, đất ở đô thị chỉ chiếm 6% diện tích toàn đảo
Đất thổ cư Phú Quốc được quan tâm đặc biệt vì theo quy hoạch tổng quỹ đất, đất ở đô thị chỉ chiếm 6% diện tích toàn đảo

Sở dĩ giá đất Phú Quốc được quan tâm đặc biệt là bởi vì theo quy hoạch tổng quỹ đất, đất ở đô thị chỉ chiếm 6% diện tích toàn đảo. Trong khi đó, tốc độ dân số Phú Quốc đã tăng đến 18%/năm, điều này kéo theo phí xây dựng và giá đất cũng tăng nhanh. Chưa kể khi chính quyền đô thị mới được vận hành, việc cấp phép, phê duyệt dự án mới cũng sẽ phức tạp hơn.

Do đó, giá đất Phú Quốc đang dần trở nên “thật” hơn về giá trị cũng như nhu cầu ở thật của nhà đầu tư.

Meyhomes Capital Phú Quốc – Báu vật truyền đời giữa lòng đại dương

Được định hướng là dự án đô thị đẳng cấp, đáng sống bậc nhất Phú Quốc, Meyhomes Capital mang trong mình nhiều tiện ích thông minh, cao cấp và hiện đại, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của nhịp sống hiện đại. Vừa là nơi nghỉ dưỡng, thư giãn; vừa là nơi sinh sống, làm việc và học tập chuẩn quốc tế; vừa là nơi kinh thương kỳ hội, là điểm đến lý tưởng cho tất cả các chuyến du lịch khi đến với Phú Quốc.

Đại đô thị Meyhomes Capital được săn đón vì là dự án hiếm hoi nằm trong 6% quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc
Đại đô thị Meyhomes Capital được săn đón vì là dự án hiếm hoi nằm trong 6% quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Có vị trí mang lợi thế tuyệt đối, Meyhomes Capital thuận tiện di chuyển đi đến tất cả các vùng trọng điểm của Đảo Ngọc, mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi nhất cho cộng đồng cư dân và du khách.

Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn chắc chắn rằng từ thời điểm triển khai đến khi hoàn thiện, Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là nơi an cư và là giải pháp đầu tư hàng đầu được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *