Dự án đường ven biển Bãi Trường Phú Quốc có gì?

Dự án đường ven biển Bãi Trường (xã Dương Tơ) có 3 hạng mục chính được chia làm 2 gói thầu gồm: gói thầu đường và thoát nước; gói thầu hệ thống đèn chiếu sáng chạy dọc theo tuyến đường này. Nơi đây nổi tiếng với các bãi cát vàng, biển xanh và các đồi cây dương trải dài. Bãi Trường là địa điểm du lịch phổ biến với du khách vì thiên nhiên vô cùng hoang sơ, yên bình.

Theo Ban Quản lý đầu tư dự án, đường ven biển sau khi hoàn thành xong sẽ đưa vào sử dụng phục vụ cho người dân và du khách đi bộ và xe đạp vui chơi, ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của biển đảo Phú Quốc. Cùng Địa ốc 5 sao Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin đường ven biển Trần Hưng Đạo

Thông tin các đơn vị nhà thầu triển khai dự án đường ven biển Bãi Trường:

Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án ĐTXD Khu vực Phú Quốc.

Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty CPTVTK Công nghiệp và dân dựng

Đơn vị thi công: Công ty TNHH Thiên Thanh

Thời gian thi công công trình dự kiến là 360 ngày với tổng kinh phí xây dựng trên 92 tỉ đồng

Được xây dựng tại khu phức hợp của Bãi Trường thuộc xã Dương Tơ, có tổng chiều dài là 10,68 km, tổng diện tích quy hoạch là 67,86 ha. Nơi đây nổi tiếng với những bãi cát vàng, biển xanh và những đồi cây dương trải dài. Bãi Trường là điểm du lịch phổ biến với du khách vì thiên nhiên vô cùng hoang dã, yên bình.

Lễ Động thổ dự án đã diễn ra vào sáng 23/11/2021
Lễ Động thổ dự án đã diễn ra vào sáng 23/11/2021

Điểm đầu của dự án là Công ty TNHH MTV Hồng An Bãi Trường, điểm cuối là tại Ngân Hàng NN-PTNT Việt Nam. Đường ven biển Trần Hưng Đạo rộng 66m, tính từ mép nước biển trung bình. Các phân khu chức năng bao gồm hành lang bãi biển rộng 50m tính từ mép nước bãi biển, dãy cây xanh rộng 10m, đường giao thông rộng 6m có hướng hơi dốc về phía bãi biển.

>>> Những bài viết hữu ích khác:

Phú Quốc đưa ra chính sách thu hồi đất

Đôi nét về khu dân cư Suối Lớn – Phú Quốc

Thông tin Vườn Quốc gia Phú Quốc

Hành lang bãi biển là bãi cát phục vục các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát,… Dãy cây xanh tiếp giáp với các dự án sẽ được trồng các loại cỏ, cây xanh.

Đường ven biển này được ra đời với mục đích phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển cho dân địa phương và khách du lịch. Đây cũng là cung đường góp phần tô điểm thêm cho kiến trúc cảnh quan, hiện đại hóa khu vực biển Phú Quốc, hài hòa với tổng thể quy hoạch.

 

Hiện nay, cung đường đã bắt đầu xây dựng và vẫn đang thi công, bất chấp tình hình mưa gió hiện tại trên đảo.

Bên cạnh trục đường ven biển, các dự án trọng điểm cũng thúc đẩy mạnh sự phát triển của Bãi Trường: Tổ hợp dự án Phú Quốc Marina của chủ đầu tư BIM Group, tổ hợp dự án du lịch Sonasea Villas & Resort của chủ đầu tư CEO Group, siêu dự án Meyhomes Phú Quốc của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành,…

Meyhomes Capital là một trong những dự án lớn có trục đường ven biển đi qua
Meyhomes Capital là một trong những dự án lớn có trục đường ven biển đi qua

 

Với những thông tin quy hoạch dự án mới nhất tại Phú Quốc, cụ thể là khởi công trục đường ven biển có thể thấy được rằng những dự án Bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục tăng giá trị và thu hút nhiều giới đầu tư quan tâm.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *