Note lại 10 việc phải làm giúp đăng tin bất động sản hiệu quả nhất

Các chiến lược marketing và truyền thông đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong việc kinh doanh bất động sản. Và sales nào đăng tin có lượng tương tác tốt thì sẽ thu về lượng khách hàng khổng lồ, dễ dàng bán bất động sản đó hơn. Tuy nhiên, không phải sales nào cũng sở hữu một bài đăng tin có khả năng tiếp cận khách hàng tốt. Vậy phải làm như thế nào để đăng tải thông tin của BĐS đó được hiệu quả là vấn đề mà các bạn sale đang quan tâm.

Bài viết này, Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn sẽ gửi đến bạn các bí kíp giúp bạn đăng bài hiệu quả thông qua phương pháp SEO trực tuyến.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm về SEO là gì?

Khái niệm này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ nhưng nói một cách dễ hiểu nhất thì SEO chính là quá trình tối ưu hóa nội dung văn bản, cấu trúc của trang web để các công cụ tìm kiếm, chọn lọc ra trang web chứa nội dung phù hợp nhất cho người dùng khi tìm kiếm trên Internet để đưa trang web đó lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bất kỳ sales bất động sản nào cũng phải đăng hàng chục tin tức trên trang web mỗi ngày, thậm chí hàng trăm, nếu sử dụng phần mềm, hàng ngàn tin tức, nhưng thật sự hiệu quả không cao và bạn không thể đổ lỗi cho kênh Tiếp thị này, bởi vì bạn chỉ đăng nó mà không tập trung vào việc xây dựng kế hoạch cho nó.

Dùng kỹ thuật SEO để đưa trang web của mình lên vị trí TOP 10 trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.
Dùng kỹ thuật SEO để đưa trang web của mình lên vị trí TOP 10 trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Lý do hầu hết các doanh số bán bất động sản hiện tại không đạt được kết quả như mong đợi là vì họ làm ngược lại, họ dành 80% thời gian để ngồi đăng bài, sau đó viết một bản sao sơ ​​sài không đủ hấp dẫn về mặt nội dung, không cần phải tìm ra trang nào hiệu quả, chỉ cần đăng nó lên bất kỳ trang nào và sau đó chờ kết quả. Và tất nhiên kết quả khó đạt được như mong đợi.

Trước mỗi dự án bạn nên phân tích nó, tìm ra ưu điểm và điểm yếu so với các dự án xung quanh. Phân loại đối tượng mục tiêu để xây dựng thông điệp trong nội dung phù hợp hoặc thực hiện bất kỳ kênh tiếp thị nào một cách hiệu quả.

1. Lựa chọn trang web đăng tin phù hợp

Không phải tất cả các trang web đăng tin tức bất động sản hiện nay đều hoạt động hiệu quả. Để tiết kiệm công sức cũng như thời gian, sales nên chọn trang web uy tín, có khả năng tiếp cận khách hàng tốt.

Thứ nhất: Chọn một trang web bất động sản chất lượng dựa trên số lượng người dùng khủng.

Chọn các trang web có tuổi đời cao, thương hiệu tốt như Batdongsan.com.vn, alonhadat, Chotot.vn, Cafeland.vn, dothi.net, diaoconline … Đây là những trang web phổ biến, được nhiều người truy cập, do đó, khi đăng lên các trang này thông tin của bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ khách hàng tốt hơn.

Một điểm khác là các trang web này rất thân thiện với Google và rất dễ on top google.

Thứ hai: Chọn trang web hoặc rao vặt cho bất động sản trong khu vực

Chọn các trang web hoặc rao vặt bất động sản chuyên về lĩnh vực bạn đang bán, bạn sẽ tận dụng các lợi ích có sẵn từ các trang web này để giúp khách hàng của bạn dễ dàng đạt được sự tín nhiệm.

Ví dụ: Bán bất động sản ở Đồng Nai vào trang web bất động sản Đồng Nai, bán bất động sản ở Bình Dương vào trang rao vặt Bình Dương hoặc trang web bất động sản ở Bình Dương.

Các trang web này là địa phương trong tự nhiên, vì vậy họ thường biết khu vực.

Google cũng rất thích các trang web này khi tôi tìm kiếm từ khóa cục bộ.

2. Viết bài đăng chuẩn SEO – Cơ hội bạn đứng đầu trang của bạn sẽ rất cao

Bởi vì bên cạnh khách hàng tìm kiếm thông tin trong các trang web bất động sản, nhiều khách hàng tìm kiếm thông tin và sản phẩm bất động sản từ tìm kiếm google. Nếu muốn khách hàng tìm thấy tin tức của bạn, điều bắt buộc là bài viết đó phải nằm trong top 10 tìm kiếm trên Google, có khả năng khách hàng sẽ nhấp vào tin tức.

Để làm như vậy, trước tiên hãy chuẩn bị một bài viết SEO tiêu chuẩn.

Thứ nhất: Xác định từ khóa của danh sách bất động sản mà bạn muốn lên top google.

Bước này khá quan trọng vì không phải mọi từ khóa bạn có thể tiếp cận đều đứng đầu, những từ khóa mà trang web bất động sản đã xếp hạng trên cùng mà bạn không nên chọn, vì bạn sẽ không cạnh tranh top nổi. Bạn chỉ nên chọn từ khóa dài, ví dụ: bạn bán đất: bạn nên chọn đất giá rẻ + địa phương; căn hộ: căn hộ + tên căn hộ.

Để có một bài viết SEO tiêu chuẩn, hãy thử viết sao cho từ khóa bạn đã chọn xuất hiện trong bài viết dao động từ 5-10 lần (tùy thuộc vào độ dài ngắn của bài viết). Tuy nhiên, sử dụng từ khóa nhiều lần không có nghĩa là lạm dụng nó, nhưng hãy để nó xuất hiện với tần suất phù hợp trong nội dung bài viết để tránh nhàm chán, gây khó chịu sẽ tạo ra hiệu ứng ngược lại cho người đọc. Đó là một lưu ý rất nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng về nội dung.

Nếu bạn đặt cụm từ khóa một cách thông minh trong bài viết của mình, bạn sẽ đạt được thành công về mặt bài viết seo trên google mà không khiến độc giả là khách hàng cảm thấy khó chịu.

Thứ hai: Đầu tư vào nội dung của danh sách bất động sản.

Thẻ cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đó là gì? Là danh sách phải bao gồm dự án, hoặc nếu bạn có một trang web, bạn phải nắm bắt nội dung của danh sách và hướng dẫn khách hàng xem chi tiết trên trang web của bạn. Nếu không, bạn phác thảo từng phần để cho khách hàng hình dung dự án cũng như đáp ứng một số nhu cầu của họ để khách hàng có thể gọi cho bạn.

Trong quá trình xây dựng nội dung, bạn phải chỉ định vị trí dự án (địa chỉ cụ thể, giao thông, kết nối khu vực và cần đề cập đến một số địa điểm nổi tiếng gần đó. Vì vậy, nếu tiện ích ở hai hướng, một là dự án nội bộ, bên kia là xung quanh Khu vực bao gồm cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội như công trình giao thông, chợ, bệnh viện, trường học, công viên giải trí

Điểm tiếp theo bạn cần đề cập trong danh sách là quy mô của dự án, bao gồm tổng diện tích, tổng số tầng, giá bán, pháp lý dự án, giảm giá khuyến mại và các chính sách hỗ trợ và thanh toán liên quan. Ở đây bạn cần có một vài điểm quan trọng để thể hiện tiềm năng của dự án để kích thích sự phấn khích của khách hàng.

Lưu ý, để tạo tâm lý, bạn nên thêm các cụm từ như:

“Chỉ có 10 căn cuối cùng của dự án APEC MANDALA WYNDHAM MŨI NÉ, hãy nhấc điện thoại ngay bây giờ”

hoặc “Mở các vị trí tốt nhất của dự án MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC” …

Và cuối cùng bạn nhớ thêm thông tin liên lạc: tên công ty, tên cá nhân, điện thoại, email… để khách hàng liên hệ.

Trong quá trình xây dựng nội dung BĐS, bạn phải chỉ định vị trí dự án địa chỉ cụ thể, giao thông, kết nối khu vực và cần đề cập đến một số địa điểm nổi tiếng gần đó để bài đăng được hiệu quả hơn
Trong quá trình xây dựng nội dung BĐS, bạn phải chỉ định vị trí dự án địa chỉ cụ thể, giao thông, kết nối khu vực và cần đề cập đến một số địa điểm nổi tiếng gần đó để bài đăng được hiệu quả hơn

3. Tiêu đề của bài đăng bất động sản phải đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định danh sách của bạn có được phổ biến hay không. Và một tiêu đề đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng là gì? Đó là một tiêu đề nằm trong danh mục địa lý mà khách hàng lựa chọn, bài đăng phải hấp dẫn, đánh vào tâm lý tò mò, sau đó khách hàng sẽ nhấp để xem.

Một số cách để đặt tiêu đề để thu hút sự chú ý đến người đọc như sau:

  • Tiêu đề chứa một câu hỏi tò mò: Có nên mua một dự án …?

  • Tiêu đề chứa số: Đầu tư vào 2 dự án hot nhất tại Bà Rịa vào cuối năm 2022.

  • Tiêu đề chứa thời gian và tiền bạc: Cơ hội đầu tư vào khu vực dự án … lợi nhuận lên tới 100 triệu mỗi năm.

  • Tiêu đề cảnh báo: Đừng mua dự án … mà không đọc bài viết này.

  • Tiêu đề thúc giục giới hạn thời gian, giới hạn sản phẩm: Mặt bằng của dự án … chỉ có 2 nền tảng độc đáo, nhanh tay kẻo tất cả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tiêu đề có chứa cụm từ mới, tiêu đề quảng cáo, tiêu đề với báo cáo dữ liệu đáng tin cậy, v.v.

Trên đây là những TIPS có thể giúp một người làm sale BĐS có thể sở hữu những bài đăng chất lượng để xuất hiện trên TOP 10 tìm kiếm của Google. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tạo nên một nội dung chất lượng, phù hợp với tiêu chí của các công cục tìm kiếm, giúp cho cách đăng tin thật hiệu quả.

Địa Ốc 5Sao Sài Gòn

Địa chỉ: 655 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quân Bình Thạnh

Hotline: 0915 999 898

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *