Kinh nghiệm mua đất Phú Quốc hiệu quả và an toàn

Không chỉ có lợi thế với vô vàn cảnh đẹp thiên nhiên, sự góp mặt của những khu đô thị, nghỉ dưỡng được đầu tư hiện đại, quy mô mang tầm vóc quốc tế cũng giúp cho Phú Quốc trở thành tâm điểm lựa chọn đầu tư của giới đầu tư bất động sản.

Trong bài viết này, Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về thị trường và kinh nghiệm mua đất an toàn khi tham gia vào thị trường Phú Quốc.

Lý do nên mua đất tại Phú Quốc

Phú Quốc được ví như một “thiên đường du lịch” nhờ những bãi cát trắng trải dài cùng làn nước xanh mát, là nơi rất phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn với không khí biển trong lành.

Không chỉ thu hút khách du lịch, Phú Quốc còn giữ chân được rất nhiều người ở lại sinh sống và làm việc.

Theo giới chuyên gia, quy mô dân số Phú Quốc sẽ tăng gấp đôi hiện nay vào năm 2030 và gấp 3 lần vào năm 2040. Đặc biệt, một “cuộc cách mạng” tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc sẽ diễn ra nhanh chóng trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị.

Không chỉ thu hút khách du lịch, Phú Quốc còn giữ chân được rất nhiều người ở lại sinh sống và làm việc.
Không chỉ thu hút khách du lịch, Phú Quốc còn giữ chân được rất nhiều người ở lại sinh sống và làm việc.

Nếu trong 5 – 6 năm trước Phú Quốc thu hút đầu tư lớn cho du lịch nghỉ dưỡng thì thời gian tới tâm điểm đầu tư sẽ là các dự án đô thị.

Là một thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước, Phú Quốc cũng định hướng phát triển đồng bộ với 4 trụ cột: công nghệ – dịch vụ, tài chính – công nghệ, Du lịch và kinh tế biển để hướng tới mục tiêu trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên tại Việt Nam. Do đó, Phú Quốc sẽ còn rất nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ và bứt phá hơn nữa trong tương lai.

Thành phố Phú Quốc ra đời thì những đô thị mới, hạ tầng hiện đại sẽ mọc lên, đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh, sạch tại các khu đô thị sẽ càng nhiều. Sỡ dĩ giá đất Phú Quốc được quan tâm đặc biệt là bởi vì theo quy hoạch tổng quỹ đất, đất ở đô thị chỉ chiếm 6% diện tích toàn đảo. Trong khi đó, tốc độ dân số Phú Quốc đã tăng đến 18%/năm, điều này kéo theo phí xây dựng và giá đất cũng tăng nhanh.

Đây chính là thời điểm phù hợp để “xuống tiền” nếu lựa chọn sinh sống hoặc đầu tư nhà ở lâu dài ở Phú Quốc.

>>> Nhiều thông tin quan trọng khác:

Những lưu ý khi mua đất nông nghiệp tại Phú Quốc

Kinh nghiệm mua biệt thự biển nghỉ dưỡng

Mua đất Phú Quốc làm sao để an toàn?

Phú Quốc là một thị trường đầy tiềm năng, là cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư nhưng kèm theo đó cũng là những rủi ro, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải cân nhắc rất cẩn trọng và sáng suốt.

  1. Xem xét kỹ về tính pháp lý, thông tin quy hoạch

Yếu tố đầu tiên và luôn ưu tiên cân nhắc chính là tính pháp lý của sản phẩm. Tính pháp lý sẽ đảm bảo được giá trị BĐS đó trong tương lai, cũng như việc mua bán, kinh doanh khi nhà đầu tư có nhu cầu, tránh các trường hợp tranh chấp, rủi ro thất thoát hoặc trường hợp xấu nhất là mất trắng tài sản đó.

Tiếp theo là kiểm tra quy hoạch, bạn cần xem và kiểm tra thông tin quy hoạch của thửa đất sẽ mua. Do hiện tại việc quy hoạch đất tại Phú Quốc đang rất “lộn xộn”, nên kiểm tra kỹ càng trước khi mua để tránh những rủi ro, để mua bán đất Phú Quốc an toàn hơn, tổn thất không đáng có.

Một lời khuyên cho các nhà đầu tư để mua bán đất Phú Quốc an toàn là không nên mua đất quy hoạch nông nghiệp và đất cây xanh. Ở trên một ốc đảo như Phú Quốc, bạn chỉ nên đầu tư vào các khu vực tận dụng tối đa việc phát triển – kinh doanh thương mại dịch vụ như khu nghỉ dưỡng, resort, bungalow,…vì đây là điểm mạnh và cũng là định hướng phát triển của đảo.

Không nên mua đất quy hoạch nông nghiệp và đất cây xanh tại Phú Quốc
Không nên mua đất quy hoạch nông nghiệp và đất cây xanh tại Phú Quốc
  1. Vị trí của lô đất

Đối với lĩnh vực BĐS, vị trí chiếm hơn 70% thành công của sản phẩm. Vị trí thuận tiện kết nối rất quan trọng vì nó là điểm mà nhiều người thường lui tới, nguyên tắc bất di bất dịch đó là nơi nào càng đông người lui tới thì đất khu đó càng có giá.

Tại thị trường Phú Quốc, vị trí quan trọng thường đó là: Các điểm du lịch (các bãi tắm, khu du lịch), Trung tâm hành chính, Sân bay Quốc tế …

Với một nơi mà hạ tầng vẫn đang trong giai đoạn phát triển như Phú Quốc thì kết nối tới các vị trí quan trọng được cho là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính thanh khoản và khả năng tăng giá của Bất động sản.

  1. Đọc kỹ nội dung hợp đồng

3.1 Các loại giấy tờ bên bán cần chuẩn bị:

Bản gốc CMND + 4 bản photo chông chứng (của cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác)

Bản gốc hộ khẩu thường trú + 4 bản photo công chứng (của cả vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu khác)

Bản gốc giấy đăng ký kết hôn + 4 bản photo công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng)

Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch

3.2 Các giấy tờ bên mua cần chuẩn bị:

Bản gốc CMND + 4 bản photo công chứng

Bản gốc hộ khẩu thường trú + 4 bản photo công chứng

Thông thường, việc tiến hành ký và công chứng hợp đồng được tiến hành gần như đồng thời. Tuy nhiên để đảm bảo Bên Mua cần chuyển tiền qua ngân hàng và lấy phiếu ủy nhiệm chi ngay khi ký hợp đồng mua bán với bên Bán.

Meyhomes Capital Phú Quốc – Đại đô thị đáp ứng đầy đủ tiêu chí để mua bán an toàn và hiệu quả tại Phú Quốc

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc là đại đô thị có quy mô hơn 266 ha, lớn bậc nhất Phú Quốc do MEYLAND – Tân Á Đại Thành đứng ra làm chủ đầu tư. Dự án trải dài từ bờ biển phía Đông (Bãi Sao – cảng Vịnh Đầm) đến bờ biển phía Tây (Bãi Trường), đã nằm trọn trong phần lớn diện tích đồng bằng trung tâm phường An Thới và nằm trên những trục giao thông huyết mạch như: DT975, DT46, đại lộ trung tâm An Thới, đại lộ Đông – Tây… phát triển không gian đô thị tại trung tâm lõi tăng trưởng kinh tế phía Nam Phú Quốc.

Với các công trình công, tháp tài chính, văn phòng cho thuê… Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ tạo ra hạ tầng đô thị quan trọng; phục vụ sự phát triển của 2 trụ cột còn lại của Phú Quốc: tài chính, ngân hàng và kinh tế biển.

Chưa kể đến dự án chính là một trong những dự án sở hữu 6% quỹ đất đô thị được sở hữu lâu dài, được xem như một di sản truyền đời, mang giá trị rất lớn trong tương lai.

Meyhomes Capital - Một dự án đáng để "xuống tiền" tại Phú Quốc
Meyhomes Capital – Một dự án đáng để “xuống tiền” tại Phú Quốc

Phú Quốc hứa hẹn là một trong những thành phố đáng sống nhất cả nước, tầm nhìn phát triển toàn diện, năng động. Là đô thị phát triển cùng chung tầm nhìn tương lai thành phố đảo, Meyhomes Capital Phú Quốc hứa hẹn là tâm điểm an cư của Đảo Ngọc trong tương lai.

Trên đây là một số những chia sẻ của Địa Ốc 5 Sao Sài Gòn khi Quý khách hàng có nhu cầu mua đất tại Phú Quốc hiệu quả làm sao cho hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về thị trường có thể liên hệ về số Hotline: 091 599 98 98.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *